4 ưu điểm của vách ngăn thạch cao so với tường gạch

Vách ngăn thạch cao là lựa chọn của nhiều công trình hiện đại lớn nhỏ, vì nó mang nhiều ưu điểm so với tường gạch truyền thống, thuyết phục nhà đầu tư cải tiến tư tưởng, làm mới kỹ thuật và kết cấu, đánh đổi tường gạch bằng các vách ngăn thạch cao chất lượng.

Nhẹ nhàng hơn 

So với tường gạch truyền thống, vách ngăn thạch cao nhẹ hơn 7 – 10 lần, nó có tác dụng làm giảm tải cho công trình, bảo đảm tốt hơn cho giàn móng.

Đạt yêu cầu cao về thẩm mỹ

Vách ngăn thạch cao cho giá trị thẩm mỹ cao
Vách ngăn thạch cao cho giá trị thẩm mỹ cao

Vách ngăn thạch cao với bề mặt là các tấm thạch cao được hoàn thiện sẵn lắp ghép liên kết với nhau trên hệ khung xương chắc chắn.

Vì là vật liệu được hoàn thiện sẵn nên khi chọn dùng vách ngăn thạch cao, bề mặt hoàn thiện sẽ đồng đều về màu sắc, độ phẳng, độ nhẵn bóng.

Không những thế, bề mặt thạch cao rất dễ trang trí, từ sơn màu, dùng giấy dáng tường hay vẽ tượng hình đều trở nên rất đơn giản trên vách ngăn thạch cao.

Một ưu điểm thẩm mỹ khác khi chọn thi công vách thạch cao giá rẻ là tấm thạch cao dễ uốn, dễ tạo hình, nên dễ dàng tạo các khối trang trí gia tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho không gian công trình.

Thi công nhanh gọn, tiết kiệm chi phí

Ngoài giảm tải trọng cho tổng thể công trình, giúp tiết kiệm hiệu quả chi phí đầu tư cho kết cấu giàn móng công trình, sử dụng vách ngăn thạch cao còn chứa nhiều ưu điểm mang tính kinh tế.

Người ta so sánh, thi công vách ngăn thạch cao có thể tiết kiệm đến 3 lần thời gian so với thi công tường gạch, từ đó tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công.

Thi công vách ngăn thạch cao cũng khá đơn giản, với các bước kỹ thuật được chuẩn hóa chung, thợ thạch cao giá rẻ có thể thi công chuẩn xác khung xương và lắp ghép các tấm thạch cao đạt thẩm mỹ và độ cứng chắc đến từng chi tiết.

Ngay cả khi muốn thay đổi không gian công trình, vách ngăn thạch cao hoàn toàn có thể di dời tái sử dụng. Hoặc khi cần sửa chữa, chúng cũng tiết kiệm hơn nhiều so với tường gạch.

Vách ngăn thạch cao dễ thi công, chứa nhiều ưu điểm
Vách ngăn thạch cao dễ thi công, chứa nhiều ưu điểm

Tích hợp nhiều ưu điểm

Vách ngăn thạch cao không chỉ đạt điểm cao về tính thẩm mỹ, mà còn là khả năng cách âm tốt, khả năng chống ẩm cao, cách nhiệt hiệu quả, chống cháy tối ưu, chưa kể các sản phẩm chất lượng như vách thạch cao Vĩnh Tường với cấu tạo lõi thép đặc biệt còn cho khả năng chịu lực và chống trộm tuyệt vời.

Gian phòng sử dụng vách ngăn thạch cao sẽ cho cảm giác nhẹ nhàng hơn, mát mẻ hơn, yên tĩnh hơn mà không mất đi sự an toàn.

Với những ưu điểm đáng đề cao này, nếu bạn còn phân vân việc sử dụng vách ngăn thạch cao thay cho tường gạch truyền thống, hẳn đã có cơ sở để tin cậy và chọn dùng, vừa đẹp, vừa tiết kiệm, vừa an toàn, lại rất nhẹ nhàng và nhanh gọn trong thi công và bảo trì.