Cách kiểm tra kết quả Visa du học Hàn Quốc chi tiết nhất

Bạn muốn du học Hàn Quốc? Nếu bạn muốn được học tập tại xứ kim chi này hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xin du học. Và để trở thành sinh viên chính thức của bất kỳ trường học nào tại Hàn Quốc, bạn phải lấy được Visa nữa nhé. Vậy làm thế nào để kiểm tra kết quả Visa du học Hàn Quốc? Chắc chắn sau khi nộp hồ sơ xin visa lên Đại sứ quán, bất kỳ ai cũng mong chờ kết quả. Do đó bài viết sau đây, bạn hãy theo dõi nhé.

C:\Users\hp\Desktop\visa-du-hoc-han-quoc.jpg

Những điều bạn nên biết về Visa du học Hàn Quốc?

Visa hay còn được biết đến là Thị thực. Đây là một trong những giấy tờ bắt buộc cần phải có, nếu bạn muốn nhập cảnh vào một quốc gia khác. Nó chính là giấy phép thông hành của bạn. Tùy vào khóa học bạn lựa chọn, thời gian visa sẽ được tính theo đó. Và tất nhiên khi khóa học của bạn kết thúc, bạn buộc phải quay trở về nước để chuẩn bị hồ sơ xin lại visa.

Để xin được visa du học, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ. Bao gồm hộ chiếu, ảnh chân dung, bản sao hộ khẩu công chứng, thư mời nhập học của trường học tại Hàn Quốc….Việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ giúp bạn sớm nhận được visa trong thời gian sớm nhất.

Cách kiểm tra kết quả Visa du học Hàn Quốc bạn nên biết

Bạn muốn kiểm tra kết quả visa du học Hàn Quốc? Việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc Laptop và truy cập vào hệ thống Korea visa portal. Và hãy lần lượt thực hiện theo các bước sau đây.

  • Bước 1: Bạn vào Google gõ từ khóa “ Đại sứ quán Hàn Quốc tại việt Nam” -> chọn tình hình xin visa ở góc phải giao diện.
  • Bước 2: Chọn Check Application Status -> Check Application Status & Print.
  • Bước 3: Nhập thông tin liên quan như số hộ chiếu; tên; ngày, tháng, năm sinh vào cửa số mới -> nhấn nút kiểm tra.

Như vậy kết quả sẽ hiện ra nhanh chóng mà bạn không cần phải đi đâu xa để xem. Trong trường hợp không có kết quả nào, chỉ hiển thị ngày đăng ký bạn hãy đừng quá lo lắng nhé. Bởi không phải ai cũng nhận kết quả visa sớm như mong đợi.

C:\Users\hp\Desktop\du-hoc-han-quoc-he-cao-dang.jpg

Phí xin Visa du học Hàn Quốc bao nhiêu?

Để xin Visa du học hàn Quốc ngoài chi phí học tiếng, xin visa bạn cũng cần chuẩn bị một khoản tiền nhỏ. Vậy bạn phải chi trả bao nhiêu?

Theo quy định chung của Đại sứ quán Hàn Quốc, đối với Visa du học sẽ được tính thuộc visa đi một lần trên 90 lần. Chính vì vậy so với chi phí của các loại visa đi Hàn Quốc multi thì nó rẻ hơn nhiều. Cụ thể bạn sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 50 USD để xin được Visa du học Hàn Quốc.

Do đó nếu bạn có nhu cầu đi du học Hàn Quốc không cần phải lo lắng về chi phí xin Visa đi du học Hàn Quốc nữa nhé. Tuy nhiên không phải 100% ai cũng nhanh chóng nhận được visa đâu nhé. Do đó để đảm bảo hồ sơ không bị loại, bạn hãy chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Và đặc biệt là học thành thạo tiếng Hàn nếu không may bị gọi phỏng vấn nhé.

Tổng kết

Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn không còn gặp khó khăn trong việc kiểm tra kết quả xin Visa rồi nhé. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Netviet. Chúng tôi tự hào là một trong những công ty tư vấn du học uy tín nhất hiện nay. Tất cả các vấn đề liên quan đến du học Canada, Hàn Quốc…sẽ được chúng tôi lo lắng từ A-Z với mức chi phí tốt nhất. Cam kết bạn sẽ rất hài lòng sau khi dùng dịch vụ.