Cách làm video ảnh ghép nhạc trên điện thoại di động đơn giản

Bạn đang tìm cách tạo video ảnh ghép nhạc trên điện thoại mà không biết phải làm thế nào? Dùng phần mềm gì? Rất đơn giản, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách làm video ảnh ghép nhạc một cách đơn giản nhất trên điện thoại bằng ứng dụng KineMaster. 

Tìm hiểu ứng dụng “KineMaster”

KineMaster là một phần mềm edit video chuyên nghiệp trên điện thoại di động. Chúng có các chức năng chỉnh sửa, sáng tạo video một cách linh hoạt và đơn giản cho mọi người. KineMaster có đầy đủ các tính năng edit và chỉnh sửa video như: ghép nhạc, chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng đa dạng,… 

Hướng dẫn chi tiết cách làm video ảnh ghép nhạc bằng ứng dụng “KineMaster”

Bước 1: Tải ứng dụng KingMaster về điện thoại di động của bạn

Ứng dụng này có thể sử dụng ở tất cả các loại điện thoại hiện nay. 

Đối với điện thoại hệ điều hành IOS: Vào Appstore -> Tìm KineMaster -> Tải về 

Đối với điện thoại hệ điều hành Android: Vào CH Play -> Tìm KineMaster -> Tải về

Bước 2: Mở ứng dụng và cài đặt quyền truy cập ảnh 

Bạn mở ứng dụng và nhấn vào nút “+ Tạo mới”, lúc này ứng dụng sẽ hiện yêu cầu quyền truy cập ảnh và bạn nhấn đồng ý.

Bước 3: Dự án mới 

Bạn có thể đặt tên dự án (tên video của mình), chọn tỉ lệ khung hình, chế độ hiển thị ảnh, thời lượng ảnh và thời lượng chuyển đổi theo ý muốn. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu không cần thiết và nhấn vào “Tiếp theo”

Bước 4: Chọn ảnh

Lúc này, trên giao diện bạn nhấn vào “Media”.

Sau đó nhấn chọn “Ảnh” ở phía cột bên trái màn hình điện thoại. Tại đây, bạn sẽ kéo và tải lên những bức ảnh mà bạn mong muốn. Sau đó nhấn vào dấu tích “V” phía trên bên phải màn hình.

Bước 5: Chọn âm thanh ghép vào video 

Bạn nhấn chọn “Âm thanh” ở hình tròn phía bên phải màn hình. Cấp quyền truy cập âm nhạc và phương tiện của bạn, sau đó chọn bài hát yêu thích cho video. 

Bạn cũng có thể chọn những bài hát mà ứng dụng gợi ý bằng cách nhấn chọn biểu tượng “ngôi nhà” ở thanh công cụ bên phải màn hình, sau đó chọn mục “Lấy thêm nhạc”.  

Sau khi đã lựa chọn được nhạc cho video, bạn nhấn chọn dấu “+” bên cạnh tên bài hát và nhấn chọn dấu tích phía trên bên phải màn hình. 

Bước 6: Chọn hiệu ứng cho video

Bạn nhấn chọn “lớp” trên biểu tượng hình tròn để tùy chọn hiệu ứng, hay thêm chữ, nhãn dán, hoặc chữ viết tay. Bước này thể hiện sự sáng tạo của mọi người, bạn có thể thêm hoặc bỏ qua nếu thấy không cần thiết. 

Bước 7: Cài đặt dự án

Bạn nhấn chọn vào biểu tượng cài đặt ở thanh công cụ phía bên trái màn hình. Tại đây, có thể điều chỉnh âm thanh, tùy chỉnh âm lượng to nhỏ theo mong muốn của mình. 

Sau đó nhấn chọn dấu tích phía bên phải để hoàn thành. 

Bước 8: Xem lại chi tiết video nhạc theo từng ảnh 

Bạn nhấn chọn biểu tượng 3 dấu thanh ngang bằng nhau tại thanh công cụ bên trái màn hình để xem lại video, ở đây sẽ trình chiếu chi tiết đoạn video tương ứng với nhạc và hình ảnh để bạn kiểm tra lại. 

Bước 9: Hoàn thành video 

Sau khi đã xem lại video, nếu bạn đã hài lòng thì nhấn chọn nút lưu ở phía trên cùng bên phải màn hình để lưu, chọn độ phân giải tùy ý và tải xuống thư viện. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo tại: https://mcongnghe.com  để biết thêm những cách tạo video khác. 

Lời kết

Hi vọng qua bài chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm thông tin về cách làm video ảnh ghép nhạc trên điện thoại. Chúc bạn thành công!