Cách thông bồn cầu bằng bột thông cống hiệu quả

Ngày nay, khi xảy ra sự cố liên quan đến bồn cầu bị nghẹt thì bạn có thể sử dụng những loại bột thông bồn cầu để giúp tình trạng nghẹt cống được khắc phục, nhưng không phải lúc nào cũng mang hiệu quả tuyệt đối, tùy vào trường hợp mà sử dụng sao cho phù hợp. Để việc sử dụng những gói bột thông bồn cầu này hiệu quả, bạn cần phải thận trọng và xem xét nguyên nhân dẫn đến việc nghẹt cống từ đâu nhé.

Những dấu hiệu khi bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu bốc mùi sau những lần xả nước

Không phải lúc nào bồn cầu nhà bạn cũng bị nghẹt đều bốc mùi hôi khi xả nước, đây chỉ là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết bồn cầu nhà bạn sắp bị nghẹt rồi đấy, khi gặp phải dấu hiệu này bạn nên kiểm tra thật kỹ bồn cầu nhà mình, nhà vệ sinh của mình có bị ố vàng hay bị đen không. Nếu như thường xuyên cọ rửa bồn cầu, nhà vệ sinh mà tình trạng này vẫn thường xuyên xảy ra thì chắc rằng bồn cầu nhà bạn đang bị tắc nghẽn, hầm cầu đang bị đầy đấy ạ.

C:\Users\DMCL\Desktop\z2358565926825_ed51542ede48d4271a814936b4857d39.jpg

Khi xả nước bồn cầu thoát yếu và chậm

Đây chắc chắn là tình trạng mà ai nấy trong chúng ta cũng đều gặp phải, nhất là khi bạn vừa đi vệ sinh xong dù nặng hay nhẹ khi bạn ấn nút xả bồn cầu thì sẽ nhận thấy tiếng nước chảy yếu, nút rút rất chậm và có thể do đường ống toilet đang lưu thông bị kém hoặc do có vật cản, đây có thể do khi xả bồn cầu nước thoát xuống rất yếu và chậm, nước trong bồn cầu xoay tròn cũng là dấu hiệu cho thấy bồn cầu đang bị nghẹt bạn nhé!

Bồn cầu kêu to ục ục

Nếu như khi bạn xả nước ở bồn cầu và nghe có tiếng kêu to ục ục thì có nghĩa rằng do bạn đổ thức ăn xuống quá nhiều cùng một lúc hoặc bạn sử dụng nhiều giấy vệ sinh trong cùng một lần nên làm cho đường ống thoát bị nghẹt cục bộ tạm thời, sau vài lần xả nước chúng sẽ hết.

Tuy nhiên, nếu tình trạng bồn cầu kêu to sau mỗi lần đi vệ sinh thì cũng là dấu hiệu cảnh báo đường ống thoát nước ở bồn cầu bị nghẹt ở mức báo động, cần phải tiếng hành thông cống nghẹt ngay bạn nhé.

Công dụng bột thông cống, bồn cầu như thế nào?

  • Những loại bột thông bồn cầu thường có tác dụng phân hủy những loại chất thải có trong bồn cầu nhanh chóng hơn.
  • Chúng có khả năng  làm sạch cặn bẩn ở trong bồn cầu, làm mềm những loại chất thải gây nghẹt, phân hủy tạp chất hữu cơ.
  • Làm thông thoáng đường ống cấp thoát nước từ bồn cầu đến hầm cầu mà không làm ảnh hưởng đến đường cống.
  • Tác dụng làm sạch bồn cầu và diệt khuẩn tốt.

Cách tẩy  xi măng trên nền gạch đỏ

Những vết xi măng mỏng nhẹ bám trên nền gạch đỏ thường xử lý khá dễ dàng, bạn chỉ việc cạo nhẹ hoặc bạn dùng một ít giấm để phá hủy sức bám của xi măng là được.

Cách làm sạch vết xi măng trên nền gạch đơn giản, nhanh chóng | Công ty  TNHH Gia Bảo Hoàn Mỹ

Cách tẩy xi măng bám vào gạch đỏ vô cùng đơn giản như sau:

  • Bước 1: Bạn nên cho giấm vào một lọ xịt, bạn xịt lên trên bề mặt xi măng hoặc có thể lấy một miếng bọt biển đã được ngâm sẵn trong giấm, chà nhẹ lên trên vết bẩn của xi măng.
  • Bước 2: Dung dịch giấm này cần một khoảng thời gian từ 1-2 giờ để phá hủy sức bám của chất xi măng trên nền gạch, bạn cần quan sát thật kỹ để đảm bảo giấm sẽ không bị bơi hơi theo cùng thời gian nhé.
  • Bước 3: Bạn sẽ dùng bàn chải hoặc búi cọ sắt để trải lên trên vết bẩn xi măng, đánh bay vết bẩn hoàn toàn. Nếu như còn sót lại, bạn nên tiếp tục thao tác vừa rồi, xịt thêm ít giấm để làm sạch sàn hoàn toàn nhé.
  • Bước 4: Bạn dùng nước lau sàn hoặc xà phòng thơm để lại lại sàn nhà cho sạch bóng, thơm mát và được dễ chịu hơn.