Đặc điểm của đèn đường led 84w

69. Đặc điểm của đèn đường led 84w - ảnh 1

Sự ra đời của đèn đường led 84w đã giải quyết được phần nào các vấn đề mà ánh sáng tạo ra cho môi trường hiện nay. Tuy chưa hoàn hảo tuyệt đối nhưng tính đến hiện nay, sản phẩm này là phương pháp hữu dụng nhất. Hãy cùng denchieusangled.vn tìm hiểu xem loại đèn này có những đặc điểm gì nổi bật nhé!

Đèn đường led là gì?

Trước hết chúng ta cần hiểu về LED. Light Emitting Diode là tên đầy đủ của, nghĩa là điốt phát quang. Đèn đường LED là sản phẩm sử dụng nguồn sáng được phát ra từ loại ánh sáng này. Loại đèn này có thể được xem là tích hợp các loại đèn truyền thống khác. Những chip LED trong loại đèn này được lắp ráp vào mạch điều khiển LED rồi kết nối với bộ phận tản nhiệt để cho ra một đèn LED hoàn chỉnh.

Đèn đường led

Cấu tạo của đèn đường led 84w

Bộ nguồn của đèn

Đây được coi là bộ phận quang trọng nhất của đèn và nó quyết định trực tiếp đến tuổi thọ chiếu sáng của loại đèn này. Điều khác biệt là đèn đường led cũng chính nhờ bộ nguồn này mà ra. Khi khởi động đèn, nếu để ý chúng ta sẽ thấy đèn sáng lên ngay, không phải chờ quá lâu hay không nhấp nháy như các loại đèn khác. Đó chính là vì bộ nguồn đã làm tăng thời gian khởi động của dèn,

Ngoài ra, bóng đèn đường led 84w còn được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về cả độ bền cũng như chất lượng trong quá trình sử dụng. Bộ nguồn của đèn đường led còn được tách ra riêng biệt, thuận tiện cho việc sửa chữa và bảo dưỡng sau này.

Bộ phận tản nhiệt

Bộ phận tản nhiệt của đèn đường led được sản xuất từ nguyên liệu nhôm. Chất liệu này giúp cho bóng đèn tỏa nhiệt tốt hơn, đồng thời nó cũng hấp thu lượng nhiệt đó nhanh chóng, không gây nóng cho cả bóng đèn và cả môi trường xung quanh.

Chip LED

Chip LED chính là bộ phận giúp bóng đèn có thể sáng được. Hiện nay có 2 loại Chip LED tốt nhất trên thị trường đó là Chip Semi và Chip Cree. Cả 2 Chip LED này đều được dùng để sản phẩm ra bóng đèn nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ ổn định của nó.

Ưu điểm khi sử dụng đèn đường led

Việc sử dụng đèn được led 84w mang lại khá nhiều ưu điểm và lợi ích cho người tiêu dùng. Ưu điểm đầu tiên mà có thể thấy rõ nhất đó chính là chất lượng ánh sáng. Ánh sáng phát ra khá rộng, các tia sáng tập trung nhưng không làm chói mắt cho người đi đường. Chỉ số hoàn màu của đèn cũng khá cao, hơn 75 nên sẽ cho ra ánh sáng chân thực nhất.

Ưu điểm tuyệt vời của đèn đường led

Thứ hai có thể kể đến đó chính là tuổi thọ và độ bền của sản phẩm. Với sức chiếu sáng lên đến 50 nghìn giờ tương đương với gần 7 năm sử dụng, đèn đường led sẽ tiết kiệm được thời gian cho việc sửa chữa và bảo trì.

Ưu điểm thứ ba là khả năng tiêu thụ điện của đèn đường led là khá thấp, thấp hơn từ 5 đến 6 lần so với các loại đèn chiếu sáng truyền thống. Vì cấu tạo và thiết kế nên điện năng từ đèn led có thể chuyển hóa nhiều hơn vào quang năng thay vì vào nhiệt năng. Do đó mà năng lượng điện không bị hao phí quá nhiều, nhiệt độ từ bóng phát ra cũng thấp nên không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Bên cạnh đó, đèn led còn hoạt động khá tốt ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt nhất. Điều này không phải loại đèn nào cũng có thể sở hữu. Những thành phần cấu tạo nên nguồn phát sáng không có chứa thủy ngân hay các chất độc hại khác, khi hoạt động không phát ra tia hồng ngoại nên rất an toàn cho sức khỏe con người.

Với tình trạng như hiện nay thì môi trường đang là vấn đề được ưu tiên nhiều nhất. Ngoài ra, với tuổi thọ cao cùng độ bền vượt trội thì chi phí khi sử dụng đèn đường led 84w cũng theo đó mà được tiết kiệm rất nhiều.