Kinh nghiệm du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm từ Hải Dương

2.-Kinh-nghiệm-du-lịch-Cát-Bà-3-ngày-2-đêm-từ-Hải-Dương1

Du lịch Cát Bà hiện nay đang là điểm du lịch nổi tiếng tại miền Bắc. Một hòn đảo thuộc địa phận  huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Sở hữu cho mình biết bao cảnh đẹp từ biển cả, núi rừng bao la và những công trình được xác lập kỷ lục khu vực cũng như toàn thế giới.

tour du lịch Cát Bà không chỉ nổi tiếng với du lịch biển mà hòn đảo này còn nổi tiếng với nhiều loại hình du lịch khác nhau, như khám phá, neo núi,… để khám phá được những vẻ đẹp của hòn đảo thơ mộng này các bạn cần ít nhất chuyến đi 3 ngày 2 đêm cho một kỳ nghỉ nhé. dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cát Bà trong 3 ngày xuất phát từ Hải Dương. 

  1. Định vị khu du lịch Cát Bà

Quần đảo Cát Bà là một quần thể gồm có hơn 360 đảo lớn nhỏ khác nhau, trong đó đảo Cát Bà là hòn đảo lớn nhất nằm ở khu vực phía nam vịnh Hạ Long, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30km.  Đảo Cát Bà thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Và hòn đảo này được vịnh dự UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Xem thêm: > tour Quan Lạn

  • Nên du lịch Cát Bà vào khoảng thời gian nào?

Đảo Cát Bà thuộc khu vực miền Bắc Việt Nam là đia phận có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, vì vậy mà thời tiết tại đây có 4 mùa rõ rệt quanh năm: Xuân Hạ Thu Đông. Cát Bà là hòn đảo du lịch thu hút du khách không chỉ là du khách trong nước mà nơi này còn  được sự yêu mến của du khách quốc tế.

Nếu khách trong nước muốn đi du lịch Cát Bà thì thời gian nên đi đó là vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm bởi thời gian này là mùa hè, thời tiết nắng nóng tại đất liền nhưng lại đảo Cát Bà thì mát mẻ vì vậy rất phù hợp cho một chuyến đi nghỉ dưỡng của bạn đó. 

  • Hướng dẫn đi du lịch Cát Bà từ Hải Dương

Cát Bà là điểm du lịch biển đảo vì vậy để di chuyển đến Cát Bà từ Hải Dương bạn sẽ phải di chuyển 2 phương tiện đó là đường bộ và đường thủy. Hãy tham khảo một số cách di chuyển đến Cát Bà dưới đây nhé.

  • Đi đường phà

Từ trung tâm thành phố Hải Dương cách đảo Cát Bà khoảng hơn 70km, bạn di chuyển từ trung tâm thành phố đi theo đường bệnh viện nhi mới để lên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Đi hết cao tốc bạn vòng sang lại hướng đi ra bến phà Gót. Trên đường đi bạn sẽ đi qua cây cầu nổi tiếng hiện nay là cầu Tân Vũ – Lạch Huyện là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam. Đi hết cầu khoảng 15km bạn sẽ đến bến phà Gót sau đó mua vé để lên phà sang bến Cái Viềng. tiếp tục di chuyến 30km bạn sẽ đến với thị trấn Cát Bà xinh đẹp. 

  • Đi tàu cao tốc

Từ trung tâm thành phố bạn đi theo đường quốc lộ 5 cũ xuống Hải Phòng đến Bến Bính đường Hồng Bàng – Hải Phòng. Nếu bạn đi xe khách thì xuống bến xe Cầu Rào là gần nhất.

Sau khi đến nơi vào phòng vé mua vé đi Cát Bà, thời gian từ Bến Bính – Cát Bà khoảng 1 tiếng. trên tàu cao tốc bạn có thể ngắm khung cảnh biển cả bao la, hoặc nghe 1 bản nhạc nghỉ ngơi 1 lúc.

Giá vé tàu cao tốc: 250.000VNĐ/1 người/ 1 chiều.

  • Những điểm tham quan tại Cát Bà

Đến với Cát Bà nếu như không tìm hiểu kỹ bạn sẽ chưa thể biết được nhiều điều bí mật bất ngờ tại hòn đảo này với các địa điểm độc đáo, loại hình du lịch thú vị.

  • Du lịch tắm biển

Tắm biển là một hoạt động không nên bỏ qua khi đến Cát Bà, hòa mình vào không gian của biển cả, bạn sẽ cảm thấy thư giãn  thoải mái trong chuyến đi nghỉ dưỡng của mình.

  • Du lịch treckking

Đây là một loại hình du lịch phổ biến đối với người nước ngoài, một chuyến đi  du lịch khám phá  bằng xe đạp, dong duổi những điểm mà tùy theo ý thích, vừa di chuyển vừa check in những địa điểm đẹp. Và đây cũng là loại hình du lịch bao vệ môi trường hơn thế nữa lại rèn luyện sức khỏe rất tốt đó.

Thứ hai là loại hình du lịch treckking khám phá leo núi, hãy chinh phục rừng quốc gia Cát Bà, mới quãng đường đi hơn 1000m đường núi bạn sẽ lên địa điểm cao nhất tại đât là đỉnh Ngự Lâm Quân. Đến đây rồi bạn sẽ ngắm nhìn được toàn bộ khu rừng xanh ngắt, bao chùm cả hòn đảo. Và cũng là lý do mà thế giới đã công nhận dây là hòn đảo lưu trữ sinh quyển của thế giới. 

  • Trải nghiệm chèo kayak

Có lẽ chèo thuyền kayak đã quen thuộc với du khách, nhưng hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn một điểm chèo thuyền độc đáo. Từ trung tâm bạn di chuyển ra bến Bèo thuê tàu đi tham quan Vịnh Lan Hạ. Khi đến giữa vịnh cùng tham gia các hoạt động như bơi lộ hòa mình vào không gian của vịnh biển tuyệt đẹp và sử dụng thuyền kayak khám phá những điểm thú vị mà tàu lớn không đi được. đây là một loại hình khám phá tuyệt vời đó.

Xem thêm: > du lịch team building

  • Những hang động bí mật

Động Trung Trang: một hang động ngay gần rừng quốc gia, hang có chiều dài khoảng 300m, hoàn toàn là tự nhiên được thiên nhiên ban tặng cho Cát Bà. Trong hang động có những hình thù độc đáo như hình ảnh Phúc – Lộc – Thọ, hay bể nước từ đỉnh hang chảy xuống mát lạnh và rất nhiều những hình ảnh độc đáo thú vị khác nữa.

Hang Quân Y: Đây có lẽ là hang động mà bạn không nên bỏ qua, hang đã chứng kiến thời gian lịch sử, biến đổi của xã hội, nhưng cuộc chiến tranh bom đạn chồng thực dân. Nơi đây là địa điểm cư trú của các chiến sĩ, các bác sĩ đã chữa trị cho bệnh nhân là những chiến sĩ cứu nước và những người dân tại nơi đây.