Lưu ý cần thiết khi lắp đặt và sử dụng camera giám sát hành trình ô tô

999edaf4da.jpeg

Ngày càng nhiều chủ xe lắp đặt camera giám sát hành trình cho xe ô tô của mình. Đây là ứng dụng công nghệ phụ trợ tuyệt vời, ra đời đã giúp nhiều ích lợi cho các tài xế. Sử dụng thiết bị giám sát hành trình cần lưu ý gì để thiết bị bền lâu là điều chắc chắn ai cũng quan tâm.

Lưu ý khi lắp đặt camera giám sát hành trình ô tô

Xác định vị trí lắp đặt

Trước khi lắp đặt camera giám sát, bạn cần xác định rõ vị trí lắp đặt. Vị trí đó cần đảm bảo cho camera hoạt động được thuận tiện nhất, dễ dàng khi tháo lắp máy và tháo lắp thẻ nhớ. Đồng thời, cũng lưu ý vị trí này không che khuất tầm nhìn của lái xe hay vướng gương chiếu hậu.

Xác định nguồn điện cung cấp cho camera

Cần xác định rõ nguồn điện bạn sẽ sử dụng để cấp cho camera giám sát hành trình ô tô. Thông thường ta vẫn thường sử dụng nguồn điện trực tiếp của ô tô. Camera cũng được trang bị pin nhưng nếu bạn sử dụng pin thì phải chuẩn bị sạc pin dự phòng để hoạt động không bị gián đoạn.

Xác định vị trí gắn chíp

Bạn có thể lắp đặt chíp GPS ở thanh trên cùng của kính lái hoặc thanh chữ A trên xe. Ở những vị trí này, chíp GPS có thể bắt được sóng tốt nhất.

Xác định vị trí đi dây

Việc đi dây cho camera cũng rất quan trọng, vừa đảm bảo tiện ích, vừa đảm bảo thẩm mỹ. cần lưu ý các nguyên tắc:

  • Xác định vị trí gắn camera trước, đi dây sau
  • Đi dây bé trước và to sau
  • Dây nguồn thì đi bên phụ, dây GPS thì đi bên lái
  • Cần để thừa 3cm để tránh căng dây, hỏng giắc.

Lưu ý khi sử dụng camera giám sát hành trình ô tô

Không rút nguồn điện khi đang hoạt động

Nhiều người có thói quen rút dây cắm điện camera khi đang hoạt động, vì nhiều lí do khác nhau. Đây là thói quen không tốt, dễ làm hư hỏng thiết bị. Vì vậy, bạn cần lưu ý không được rút nguồn điện khi máy đang hoạt động. Điều này giúp thiết bị hoạt động ổn định, giảm thiểu rủi ro hư hỏng camera.

Với pin của camera, bạn cũng nên thường xuyên sạc, kiểm tra trạng thái của pin để giữ pin bền, tránh phồng rộp, rủi ro cháy nổ.

Không tháo thẻ nhớ khi đang quay

Thẻ nhớ là một phụ kiện cần thiết của camera, giúp ghi lại các dữ liệu cần thiết. Bởi vậy, bảo vệ thẻ nhớ là rất quan trọng. Thẻ nhớ hỏng thì coi như công sức quay camera không còn. Nếu camera đang hoạt động mà rút thẻ nhớ đột ngột thì dễ gây cháy thẻ và hỏng cam. Vì vậy, có một nguyên tắc sử dụng là không được rút thẻ nhớ khi cam đang hoạt động.

Không phơi nắng camera quá lâu

Nhiệt độ cao là khắc tinh của camera. Nhiệt độ cao sẽ khiến cho các linh kiện bên trong máy dễ bị hỏng, cháy nổ.

Nếu xe đang trong trạng thái hoạt động, có điều hòa thì nhiệt độ cam cũng không cao. Nhưng nếu bạn đậu xe quá lâu dưới trời nắng thì nhiệt độ ngoài trời dễ làm hỏng cam. Bởi vậy, nếu bạn để xe lâu dưới trời nắng thì cần phải che nắng cho cam, hoặc đậu xe ở trời mát để bảo vệ thiết bị.

Sửa chữa ngay khi máy báo lỗi

Nếu thiết bị báo hỏng thì không nên cố sử dụng mà nên đem đi sửa chữa ngay lập tức để đảm bảo độ bền cho camera giám sát hành trình.

Thường xuyên kiểm tra, lau chùi camera

Trong quá trình sử dụng, bụi bẩn camera là không thể tránh khỏi. Bạn cần thường xuyên vệ sinh thiết bị, lau chùi bụi bẩn, tránh để bụi lọt vào máy. Những thao tác nhỏ này sẽ giúp camera giám sát hành trình của bạn được bền và hoạt động hiệu quả. 

Trên đây là những lưu ý cần thiết để camera hành trình có gps hoạt động hiệu quả và bền vững. Khi bạn cần lắp đặt camera giám sát, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.