Ngọn Hải Đăng Minh Châu

Ngọn-Hải-Đăng-Minh-Châu1

Quan Lạn là hòn đảo mưới nổi trong vài năm gần đây ở tỉnh Quảng Ninh với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, yên bình cùng với những rặng phi lao mọc trên bờ cát trắng muốt. Đến với Minh Châu Quan Lạn, chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ một điểm đến không phải ai cũng biết, đó là ngọn hải đăng Minh Châu.

  1. Cấu trúc ngọn Hải Đăng

Ngọn Hải Đăng này được coi là cổ xưa nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Với kết cấu bên ngoài là vô số những viên đá hoa cương được đẽo gọt và tính toán rất kỹ lưỡng sao cho chỉ cần lắp ghép những viên đá vào với nhau có thể tạo thành một khối vững chắc. Bên trong có 184 bậc thang xoáy ốc dẫn lên đỉnh cùng hàng chục bậc tam cấp dẫn lên đến đỉnh đèn. Tất cả vật liệu xây dựng đều được đưa từ Pháp sang kể cả ngọn đèn có công suất 2.000 w trên đỉnh và máy phát điện.

Xem thêm >>  Tour teambuiding

  • Điều gì khiến ngọn hải đăng hấp dẫn du khách?

Từng là ngọn hải đăng của một thương cảng lớn, nên ngay cả khả năng chiếu sáng của ngọn đèn cũng lớn khi mà nó có thể chiếu xa với bán kính 40km, tương đương với 22 hải lý. Đặc biệt là vào buổi đêm, du khách sẽ thấy những luồng ánh sáng kỳ ảo, đẹp mắt, mạnh mẽ, nhấp nháy liên tục 20 giây 1 lần, đó chính là ánh sáng từ ngọn đèn hải đăng Minh Châu.

  • Ngọn hải đăng có ý nghĩa gì?

Đối với những ngư dân đi biển, những ngọn hải đăng có ý nghĩa quan trọng sống còn. Trong bão tổ tối tăm, ngọn hải đăng là hoa tiêu soi đường cho họ để tìm đường về với đất liền. Với truyền thống đi biển từ lâu đời nên tại đảo Quan Lạn, ngọn hải đăng cũng sớm được xây dựng. Hải đăng Quan Lạn không chỉ có tác dụng giúp ngư dân xác định phương hướng mà ngày nay, nó còn trở thành một trong những điểm thăm quan không thể bỏ qua khi du khách đến với Quan Lạn.

Xem thêm >> Tour đi triều tiên