Tìm hiểu về barie tự động có dạng cổng xếp inox

Nhắc đến barie tự động chúng ta thường tưởng tượng đến loại sản phẩm có dạng đơn giản từ các thanh chắn ngang giúp hạn chế di chuyển của người và xe khi qua cửa. Tuy nhiên, có 1 loại barie khác cũng hết sức phổ biến đó là những barie có dạng cổng xếp. Trong đó, cổng xếp inox phổ biến hơn cả vì chất liệu inox bền, đẹp hơn hơn so với các chất liệu khác. Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại cổng này trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Cổng xếp inox một dạng barie tự động không phải ai cũng biết

Với chức năng vừa làm cổng, vừa làm rào chắn, cổng xếp inox cũng được coi là 1 dạng barie tự động. Loại cổng này được cấu tạo từ nhiều thanh kim loại liên kết và xếp lại với nhau theo 1 trật tự riêng. Trật tự xếp đặc biệt cho phép các thanh kim loại này có thể kéo giãn thay đổi chiều dài của cửa.

Cổng xếp inox một dạng barie tự động
Cổng xếp inox một dạng barie tự động

Khi cửa đóng các thanh này kéo dãn theo chiều dài để chắn hết phần khoảng không của cửa. Khi mở cửa, các thanh có thể xếp lại thu ngắn chiều dài tạo nên khoảng trống cho xe cộ và người qua lại. Vì khả năng chắn và ngăn cản chuyển động như thế mà người ta coi cổng xếp là 1 dạng barie. Ưu điểm này cho phép những nơi sử dụng cổng xếp tiết kiệm không gian đáng kể so với những loại cổng thông thường.

Đặc biệt hơn, các loại cổng xếp, cổng xếp inox ngày nay được lắp thêm phần motor có thể đóng/mở qua bảng điều khiển hoặc nút bấm. Chúng vận hành tự động mà không đòi hỏi sức lao động, vận hành của con người. Quả thật, với những chiếc cửa khối lượng lớn được làm từ kim loại như cửa xếp, nếu đòi hỏi người sử dụng phải trực tiếp đóng/mở thì sức lực, thời gian tiêu tốn sẽ rất lớn, dẫn đến sự bất tiện.

Nên chọn cửa xếp inox hay chọn loại cửa khác?

Việc nên hay không nên chọn lắp cửa xếp inox chủ yếu là do nhu cầu sử dụng của bạn. Bởi ngoài chất liệu inox, hiện nay trên thị trường còn có các loại cửa xếp làm bằng nhôm hoặc hợp kim nhôm. Tuy nhiên, lí do loại cửa này được dùng phổ biến bởi độ sáng bóng, tính kiên cố và giá thành tương đối hợp lý.

Nên chọn cửa xếp inox hay chọn loại cửa khác?
Nên chọn cửa xếp inox hay chọn loại cửa khác?

Ai cũng biết các vật dụng bằng inox đang dần thay thế cho các đồ dùng làm từ kim loại đơn (trong đó có nhôm). So với nhôm inox sáng hơn, bền hơn và cũng được đánh giá là tối ưu, không độc hại. Ví dụ tiêu biểu nhất chính là sự thay thế của các loại nồi inox thay cho nồi nhôm, gang, … trong căn bếp ngày nay.

Cửa xếp inox mang những đặc điểm của loại cửa xếp nói chung. Chất liệu làm nên nó khiến cho cửa có độ sáng bóng đặc trưng của inox. Tuy nhiên, chất lượng inox làm cửa cũng hết sức khác nhau (vì người ta làm inox bằng cách pha kim loại theo nhiều định lượng khác nhau phục vụ nhu cầu sử dụng). Những nơi uy tín bán các loại cửa từ inox chất lượng trong khi những cơ sở không đảm bảo thì dù bán cùng mẫu mã nhưng giá có thể rẻ hơn. Mong rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn mua được những chiếc cửa như ý không chỉ bảo vệ mà còn giúp làm đẹp cho cảnh quan nhé!