Tư vấn gia chủ chọn sofa đẹp cho phòng khách hợp phong thủy

Phong thủy trong thiết kế nội thất có ý nghĩa rất quan trọng, ảnh hưởng đến không gian sống sinh hoạt lý tưởng cho gia chủ. Nếu bàn ghế gỗ tự nhiên mang lại sự hài hòa, cân đối về năng lượng cho không gian, thì ghế sofa mang lại sự mới mẻ, sang trọng cho căn phòng.

Chọn sofa phòng khách cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy, mang lại năng lượng tốt, có lợi cho gia chủ. Sofa với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Gia chủ nên chọn sofa phòng khách như thế nào, đáp ứng tiêu chuẩn phong thủy, có lợi cho gia chủ.

Chọn sofa phòng khách hợp phong thủy

Sofa phòng khách là thiết kế mới, thay thế bàn ghế gỗ truyền thống. Bộ bàn ghế sofa được thiết kế là điểm nhấn cho phòng khách, vị trí thu hút năng lượng có lợi hoặc bất lợi trong không gian. Do vậy, lựa chọn ghế sofa hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ là yếu tố quan trọng cần lưu tâm.

Một số chi tiết cần lưu ý để chọn sofa hợp mệnh, chuẩn phong thủy cho phòng khách:

  • Chất liệu khung sofa chủ yếu từ: gỗ tự nhiên hay kim loại/ hợp kim/ inox không rỉ. Gỗ tự nhiên hợp nhất cho người mệnh mộc, thủy, hỏa. Khắc cho người mệnh thổ nhưng yếu tố này không quá mạnh. Khung hợp kim inox có lợi cho người mệnh kim, thủy, thổ, hạn chế chọn cho người mệnh mộc, hỏa.
  • Màu sắc ghế sofa hợp mệnh gia chủ. Yếu tố quan trọng cần chú ý để chọn mẫu ghế sofa hợp phong thủy. Dựa trên mệnh của gia chủ để chọn màu ghế sofa hài hòa, cân đối, thu hút năng lượng tốt cho chủ nhân căn nhà.

Ngoài yếu tố phong thủy, gia chủ cần chú ý các tiêu chí quan trọng sau để chọn sofa phù hợp cho phòng khách:

  • Kích thước ghế sofa cân đối và phù hợp với diện tích phòng khách. Gia chủ cân đối kích thước vừa vặn với vị trí đặt sofa, không gây vướng, cản trở hướng di chuyển. 
  • Màu sắc ghế sofa chọn theo phong thủy nhưng cũng cần cân đối, hài hòa với không gian. Không nên chọn sofa quá màu mè, nhiều màu sắc lòe loẹt. Các gam màu đơn sắc nhưng nổi bật tạo nên sự thanh lịch, nhã nhặn cho không gian.
  • Tùy theo chủ đề căn phòng để chọn mẫu sofa hiện đại, cổ điển, tân cổ điển. Sofa sẽ là điểm nhấn nổi bật trong không gian, xây dựng nội dung và chủ đề căn phòng.

Bài trí sofa hợp phong thủy phòng khách

Mẫu sofa đẹp, hợp phong thủy nhưng cũng cần được bài trí đúng cách, phù hợp với không gian phòng khách. Bài trí sofa phòng khách cũng cần chú ý nguyên tắc phong thủy:

  • Chọn hướng sofa hợp mệnh gia chủ, nên chọn hướng vượng khí, mang lại may mắn cho gia chủ. Đặt ghế sofa tựa lưng vào tường theo hướng trên, mang lại phú quý, tài lộc cho chủ nhân căn nhà.
  • Sau lưng ghế sofa nên tựa vào một vật gì đấy, như tấm bình phong, tường… tạo cảm giác chắc chắn. Không nên đặt kính, gương phía sau lưng ghế sofa.
  • Không đặt sofa phía dưới dầm kèo, thanh xà ngang, gây cảm giác đè nén.
  • Sofa không đối diện trực tiếp với cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay phòng ngủ.

Sofa phòng khách là nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi của các thành viên. Ghế sofa mềm mại, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho các thành viên. Đồng thời, ghế sofa cũng là nội thất trang trí, làm nổi bật thiết kế phòng khách. Gia chủ cần cân đối, chọn màu sắc và chất liệu hợp với mệnh, mang lại may mắn, năng lượng tốt cho nhà ở. Tại noithaturba.vn, khách hàng sẽ được tư vấn mẫu ghế sofa đẹp, hợp phong thủy và cân đối cho không gian.